HỖ TRỢ

Phan Trọng Thuân
Nguyễn Thị Huệ

XÔNG HƠI ĐÁ MUỐI CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE KHÔNG?

     Khi bạn nghĩ đến xông hơi, mọi người sẽ đặt ra câu hỏi xông hơi đá muỗi có tốt cho sức khỏe khống? và dưới đây là câu trả lời của chúng tôi:

Tác dụng của xông hơi đá muỗi

     Xông hơi đá muối hay còn gọi là Himalaya đang là liệu pháp “hút mệt mỏi & giải trừ bệnh tật” hiệu quả và được ưa chuộng nhất thời gian này. Nhiệt của nó sẽ khiến chân lông nở ra và tạo điều kiện để chất độc trong cơ thể theo đường mồ hôi ra ngoài, đồng thời các khoáng chất được khí xông mang theo đi vào cơ thể thông qua da và đường hô hấp.

Đá muối ( Himalaya)
Đá muối ( Himalaya)

       Bênh cạnh việc trị bệnh cho con người, nó cũng là giải pháp tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi và giải độc tố cho cơ thể. Trong y học dân gian ngày xưa, hiện nay xông được chia thành 2 cách thức cơ bản là xông hơi nước và xông khô.

    Đá Muối Nướng Himalaya Giá Rẻ Tân Thiên

Hiện nay, hình thức xông hơi khô bằng đá muối Himalaya đang thu hút quan tâm và trở nên quen thuộc với những người “sành làm đẹp”.

Vậy đâu là những điểm cộng của phương pháp chăm sóc sức khỏe đặc thù này?

 

Đá muối tập yoga tốt cho sức khỏe
Đá muối tập yoga tốt cho sức khỏe

Công Dụng Đá Muối Himalaya

      Muối cổ hàm chứa nhiều khoáng chất

      Không giống như muối biển được hình thành bằng việc để nước biển bốc hơi, đá muối Himalaya đã có cách đây hàng ngàn thế kỷ trước. Nó bắt đầu hình thành tử kỷ phấn trắng, khi địa cầu thực hiện kiến tạo mảng, các lục địa Á – Âu – Úc va vào nhau và hình thành nên đãy núi Himalaya hùng vĩ như hiện nay.

      Các lớp trầm tích được bao bọc bởi dung nham và băng tuyết lạnh giá dưới chân đá muối đã hình thành nên các vùng đá muối hàm chứa trong mình 84 khoáng chất và vi lượng. Nó hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi môi trường và không khí bên ngoài nên rất tinh khiết.

Đá Muối Himalaya – Đá Muối Ẩm Thực

 

Đá muối Himalaya
Đá muối Himalaya

Giúp cơ thể cân bằng ion và hấp thụ khoáng chất

      Khi có sự tác dụng của nhiệt dây hồng ngoại tại các phòng xông nóng, đá muối Himalaya sẽ sản sinh ra các ion âm. Những ion này sẽ mang điện tích âm và khi gặp được ion dương mang điện tích dương tồn tại trong trong cơ thể sẽ hút nhau, tạo điều kiện cho điện tích được trung hòa giúp con người tăng cường sức khỏe.

Magie với một số khoáng chất có trong đá muối hồng Himalaya còn có tác dụng làm lành các cơ bị tổn thương. Khi vào cơ thể các khoáng chất cũng sẽ giúp xương, da và các mô liên kết bền chặc với nhau, sản sinh ra Endorphins tạo điều kiện cho cơ thể thư giãn, giảm nhanh căng thẳng.

 Nguồn: Tổng hợp

Scroll