HỖ TRỢ

Phan Trọng Thuân
Nguyễn Thị Huệ

Lưu ý khi lắp đặt đèn bể bơi

             Lưu ý khi lắp đặt đèn bể bơi là một trong những công việc rất quan trọng, khi lắp đèn bể bơi ta phải tính dây cáp điện, và đèn âm tường hay đèn lổi, để tính đặt chờ sẵn khi đổ bê tông thành bể bơi. Nếu ta lắp đặt không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ ảnh hưởng đến độ sáng hoặc tuổi thọ của đèn bể bơi. Chính vì vậy Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bể bơi và rút ra kinh nghiệm để các bạn tham khảo dưới đây.

       1. Chọn đèn bể bơi thích hợp với thể tích bể bơi.

– Bể bơi với thể tích như biệt thự hay còn gọi là bể bơi gia đình là 40 -90 m3 với thể tích này ta thường chọn đèn led với công suất 8w/12v.

– Bể bơi với thể tích từ 120 – 200m3, với thể tích này ta nên chọn đèn led công suất 10w và đèn led bể bơi 18w/12v, hoặc đèn halogel 75w, 100w.

– Bể bơi công cộng với thể tích từ 300m3 – 1000m3 với thể tích này ta nên chọn đèn led bể bơi với công suất 20w – 50w.

       2. Đặt chờ cáp điện hoặc đuôi đèn khi đổ bê tông bể bơi.

– Khi lắp đèn cài thành bể thường đặt chờ sẵn dây cáp điện khi đan săt thép và đổ bê tông.

– Khi lắp đặt đèn âm tường có 2 phương án sau.

+ Phương án 1: Bạn có thể đặt chờ đuôi đèn khi bên xây dựng gép cốt pha để đổ bê tông.

+ Phương án 2: Đôi khi đèn âm tường không có sẵn phải đặt hàng từ nhà máy về không kịp khi gép cốt pha và đổ bể tông, lúc này bạn nên xem kích thước đèn của cataloge và đặt ống nhựa chờ sẵn, sau này hàng về ta đặt đuôi đèn. Với trường hợp này khi chống thấm hết sức quan trọng các vị trí này, dễ dẫn đến trường hợp bị thấm bể.

–  Toàn bộ cáp điện của bể bơi ta nên lắp đặt trong ống ghen, để tránh tình trạng rò rỉ điện và đảm bảo sau này bảo trì bảo dưỡng dễ dàng hơn.

–  Chọn cáp điện cho thích hợp với công suất đèn.

+ Đối với đèn có công suất từ 3w – 35 w ta dùng cáp điện 2*1.5.

+ Đối với đèn có công suất 50w – 100w ta dùng cáp điện 2.5.

– Tính công suất đèn đấu lối bộ đổi nguồn ( biến thế) từ 220v sang 12v, để đạt tiêu chuẩn ta đấu lối 1 đen 75w thì đấu lối 1 bộ đổi nguồn công suất 100w hoặc 75w, còn ta muốn tiết kiệm thì có thể đầu lối 3 đèn 75w vào bộ đổi nguồn 300w.

Cách lắp đèn bể bơi
Cách lắp đèn bể bơi

              3. Khoảng cách và kích thước lắp đặt đèn.

Khoảng cách và kích thước của bể bơi để tính lắp đặt đèn bể bơi cũng tương đối quan trọng. Nếu ta lắp khoảng cách quá xa thì sẽ ảnh hưởng đến độ sáng của bể bơi, còn nếu quá gần thì sẽ tốn kém kinh chi phí ban đầu và tốn hao điện khi sử dụng. Vậy làm sao để thích hợp nhất?

+ Khoảng cách từ đèn này đến đèn kia là 2.5m.

+ Khoảng cách từ thành bể đến đèn là 60cm.

+ Lặp đặt đèn bể bơi thường lặp đặt 2 bên thành chiều dài của bể, nên lắp so le nhau của 2 thành bể, không nên lắp đối diện nhau sẽ bị phản ánh sáng.

Mặt cắt lắp đèn bể bơi
Mặt cắt lắp đèn bể bơi

            4. Đấu lối đèn bể bơi.

Thông qua các bước trên đến giai đoạn đấu đèn bể bơi chính là giai đoạn sắp hoàn thiện bể bơi.

+ Đối với đèn cài thành ta đợi bể bơi ốp gạch hoàn thiện sau đó đấu lối đèn để khít với gạch ốp lát, nhưng lưu ý khi đấu đèn cài thành ta phải căn chỉnh làm sao cho phẳng. Vì sau này người bơi có thể đạp vào đèn và làm tung đèn khỏi thành bể.

+ Đối với đèn âm tường, mẫu đèn này lắp đặt yêu cầu kỹ thuật lắp đòi hỏi cao, khi lắp đặt đuôi đèn căn chỉnh cho phẳng và tính độ ốp gạch bể bơi với bóng đèn làm sao cho khít và phẳng với mặt bể bơi.

+ Dùng loại băng dính chịu nước để đấu lối đèn, nếu ta dùng loại băng dính bình thường một thời gian ngắn bị thấm nước và bị cháy bọng đèn.

Đèn bể bơi Tân Thiên
Đèn bể bơi Tân Thiên

           Toàn bộ Hướng dẫn lắp đặt đèn các bạn lưu ý khi lắp đặt đèn được chúng tôi chia sẻ phía trên, bạn có thể tham khảo một số mẫu đèn bể bơi của chúng tôi tại đây.

Công ty chúng tôi cũng là đơn vị nhập khẩu và phân phối đèn bể bơi một số hãng và được tư vấn trực tiếp từ tư vấn nước ngoài, dưới đây là những hãng Tân Thiên phân phối:

***Video hướng dẫn lắp đặt đèn bể bơi.

Scroll