HỖ TRỢ

Phan Trọng Thuân
Nguyễn Thị Huệ

Mẹo giúp bạn chọn mua máy bơm bể bơi

Máy bơm bể bơithiết bị bể bơi không thể thiếu đối với mọi bể bơi có chức năng quan trọng trong việc cung cấp và xử lý lọc nước, đảm bảo nguồn nước an toàn cho người sử dụng. Một số mẹo giúp bạn chọn mua máy bơm bể bơi này được chuẩn kích thước đó là dựa theo số đo của đường ống dẫn nước vào bể.  Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Tiêu chí quan trọng trong việc chọn mua máy bơm bể bơi

Mua bơm lọc bể bơi thông thường cần lưu ý 4 yếu tố chính đó là lưu lượng, cột áp, độ nhớt (khi bài toán cần sự tính toán chi tiết) và kích thước đường ống.

Máy bơm bể bơi EPH

Trong đó cột áp là phần quan trọng nhất, cần cộng tổng cộng các cột áp trên nhiều tuyến khác nhau để ra số đo của cột áp tổng toàn bộ tuyến ống. Do đó có nhiều cách để tính toán lựa chọn  bơm nước hồ bơi, trong đó có thể ứng dụng phương pháp chọn máy bơm hồ bơi theo những mẹo dưới đây.

  • Lưu lượng: lưu lượng nước được tính theo đơn vị m3/h hoặc lít/phút (L/min). Bình thường các thông số phụ thuộc vào bình lọc bể bơi, tùy theo kích thước bình sẽ có thông số lưu lượng từng loại. Tuy nhiên, vì thiết bị lọc bể bơi thường được lắp nhiều model nên hiếm khi chủ đầu tư chọn máy lọc công suất lớn. Thay vào đó, khách hàng nên chọn máy bơm phối hợp với hệ thống lọc có công suất vừa phải để tiết kiệm chi phí và đảm bảo hiệu quả tối đa nhất.
  • Cột áp: được tính theo công thức tổng từ điểm thấp nhất đến điểm cao nhất (theo mét độ cao)+ tổn thất áp trên ma sát thành ống (do ống khuc khiy hoặc ống kích cỡ nhỏ) + tổn thất áp khi chạy qua tải. Chính vì vậy độ dài của của đường ống phải phụ thuộc vào kích thước của cột áp. Chủ đầu tư nên tính toán kỹ lưỡng bước này để chọn được chiều dài sản phẩm tốt nhất.

Gợi ý đơn vị cung cấp máy bơm bể bơi uy tín và chất lượng

Hiện nay trên thị trường Việt nam có rất nhiều loại máy bơm bể bơi khác nhau đa dạng về công suất giá cả và đơn vị san xuất. Chính vì vậy thiết bị cần phải phù hợp với diện tích và kích thước hồ bơi để đảm bảo chất lượng tối đa trong quá trình vận hành. Máy bơm không đủ lực sẽ không thể hút được lượng nước cần thiết, và nó có thể dẫn đến tình trạng lưu thông và chất lượng nước lọc kém.

Máy bơm lọc bể bơi Emaux SB30

Máy bơm bể bơi tại Tân Thiên chính là gợi ý hoàn hảo cho bạn ứng dụng trong các công trình hồ bơi dành cho hộ kinh doanh cũng như hộ gia đình.

Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật đầy nhiệt huyết và tận tâm sẽ tư vấn về sản phẩm cho quý khách hàng. Đồng thời, Tân Thiên nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên đảm bảo giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Quý khách hàng hãy liên hệ tới Tân Thiên để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm máy bơm bể bơi.

Video Hướng dẫn cách lắp máy bơm lọc bể bơi

Scroll